Sản phẩm

  • SẦU RIÊNG RI6

  • Sầu riêng ri6 là loại sầu riêng nổi bật với hương vị thơm ngon, cơm vàng, hạt lép.
  • Giá: Liên hệ

Nguồn gốc của giống sầu riêng Ri6

Sầu riêng Ri6 có nguồn gốc từ Malaysia, tên gọi khoa học của nó là Durio Zibethinus. Giống cây này khi về Việt Nam thường được trồng chủ yếu ở 2 khu vực Tây Nguyên và Đông Nam Bộ.

beetrees-đặc-điểm-của-giống-sầu-riêng-ri6-1
Sầu riêng Ri6 cơm vàng hạt lép có nguồn gốc từ Malaysia

Ri6 ưa những nơi có điều kiện khí hậu nóng, độ ẩm cao, lương mưa trung bình từ 1500-2000mm/năm. Cây có thể phát triển trên nhiều loại đất khác nhau, trong đó tốt nhất là đất thịt với khả năng thoát nước tốt. Ngoài ra, để cho giống sầu riêng Ri6 sinh trưởng tốt nhất thì bà con nên trồng bằng phương pháp ghép mắt hoặc ghép cành.

Đặc điểm của giống sầu riêng Ri6

Giống sầu riêng Ri6 cơm vàng hạt lép có tán lá rộng, tuổi thọ trung bình dao động trong khoảng 25-30 năm. Cây sầu loại này cho trái sau 3 năm với năng suất ổn định cho người nông dân mức thu nhập cao, trung bình từ 400-500 triệu/ha mỗi năm.

beetrees-đặc-điểm-của-giống-sầu-riêng-ri6-2
Sầu riêng Ri6 cho trái sau 3 năm trồng, nặng khoảng 2-3kg mỗi trái

Trái sầu Ri6 có hình trục, đáy trái hẹp, vỏ có màu vàng xanh, khá mỏng. Thịt dày và có màu vàng hấp dẫn, khi ăn có vị béo và ngọt đậm. Ngoài ra, hạt của nó khá bé và dẹt.

Sầu Ri6 cung cấp đến người dùng một lượng vitamin phong phú, cùng với đó là hàm lượng chất folate. Qua đó, góp phần làm tăng cường protein và duy trì mức đường huyết ổn định cho cơ thể con người. Cho đến nay, trái sầu Ri6 được đánh giá là một trong những giống sầu riêng ngon nhất trên thị trường xuất nhập khẩu hiện nay.

beetrees-đặc-điểm-của-giống-sầu-riêng-ri6-3
Thịt sầu có màu vàng ươm trông cực kỳ hấp dẫn

Ngoài ăn trực tiếp thì thịt  sầu riêng Ri6 còn được đem đi chế biến thành bánh kẹo, kem hay các loại nước giải khát… Bên cạnh đó, phần thân cây cũng có thể được dùng trong xây dựng và làm các đồ dùng nội thất mặc dù độ bền của nó không cao. Đồng thời phần cành, lá có thể nấu lên và dùng thay cho thuốc hạ sốt.

Điểm khác biệt của giống sầu riêng Ri6 với sầu riêng Monthong

beetrees-đặc-điểm-của-giống-sầu-riêng-ri6-4
Điểm khác biệt của giống sầu riêng Ri6 với sầu riêng Monthong

Sầu riêng Monthong và sầu riêng Ri6 cơm vàng hạt lép đều là những giống sầu nhập ngoại ngon nhất hiện nay. Thế nhưng trong những năm gần đây thì sầu Ri6 lại được ưa chuộng hơn cả do những đặc điểm vượt trội của giống sầu này

Có thể thấy giống sầu riêng Ri6 có vẻ nhỉnh hơn sầu riêng Monthong một chút về mặt chất lượng, hương vị lẫn giá cả. Bởi vậy cho nên hiện nay thị trường Ri6 ngày càng được mở rộng và đến tay nhiều du khách nước ngoài.